Bí quyết thành công cho người mới mở đại lý gạo

Mở đại lý gạo cần bao nhiêu vốn? Làm thế nào để mở cửa hàng gạo có thể thu hút nhiều người mua? Sau đây Chosi247.com sẽ chia sẻ cách mở và bí quyết xây dựng đại lý gạo thành công.

Mở đại lý gạo cần vốn bao nhiêu?

Để mở được một đại lý gạo bạn bắt buộc phải có vốn nhập hàng bởi khi mới mở không có bất cứ ai cho bạn gối đầu hàng. Việc nhập hàng bạn nên chia thành 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Nhập mẫu thử loại gạo khảo sát thị trường.
– Giai đoạn 2: Lựa chọn mẫu gạo bán chạy nhất dựa trên khách hàng mục tiêu.
– Giai đoạn 3: Tối ưu hóa nguồn hàng sao cho có lợi nhất.

Ở giai đoạn 1 và 2 mỗi lần chỉ cần nhập khoảng 2-3 tấn, chi phí sẽ rơi vào khoảng 25-35 triệu. Sau khi bán được hàng bạn sẽ có tiền quay vòng vốn. Ở giai đoạn 3 có thể nhập số lượng nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng bán của cửa hàng.

Để mở đại lý bán gạo cần thuê mặt bằng khu vực đông dân cư như chợ dân sinh, chung cư hay các khu vực đông người lao động…

Để mở đại lý bán gạo cần thuê mặt bằng khu vực đông dân cư như chợ dân sinh, chung cư hay các khu vực đông người lao động…

Thuê mặt bằng mở đại lý bán gạo

Để mở đại lý bán gạo cần thuê mặt bằng khu vực đông dân cư như chợ dân sinh, chung cư hay các khu vực đông người lao động… Tùy mỗi khu vực mà giá thuê nhà khác nhau, thông thường sẽ là từ 5-8 triệu/tháng.

Việc thuê nhà giá cao hay thấp cũng quyết định ảnh hưởng tới việc lợi nhuận của gạo. Kinh doanh gạo lợi nhuận thường từ 10-15% so với giá bán. Việc thuê nhà càng rẻ thì lợi nhuận sẽ càng cao.

Dụng cụ cần chuẩn bị cho đại lý bán gạo

– Biển bảng: Cần có biển bảng cho cửa hàng gạo.
– Cân: Chuẩn bị 2 loại cân bao gồm 1 cân nhỏ và 1 tạ (100kg).
– Túi nylon: Loại 1kg, 5kg, 10kg.
– Chậu đựng gạo: Tùy thuộc mặt bằng và loại gạo mà cần chuẩn bị phù hợp.
– Kho bãi: Cần 1 kho bãi từ 15-20m2 cho cửa hàng vừa và nhỏ làm kho chứa gạo (yêu cầu thoáng đãng sạch sẽ).

5 BÍ KÍP BÁN GẠO THÀNH CÔNG

Nghiên cứu thị trường

– Người mua hàng: Hành vi, sở thích, thói quen tiêu dùng…
– Vị trí : Vị trí có thuận lợi cho việc mua hàng không? Vị trí giao hàng?
– Loại gạo ưa thích, dễ bán nhất, giá cả hợp lý…

Đó là đối với cách áp dụng đối với khách hàng thông thường, còn với bếp ăn công nghiệp, bệnh viện, trường học cần cách tiếp cận khác.

Tạo ưu đãi

Để thu hút khách bạn nên tạo các ưu đãi dành cho khách hàng. Thông thường chúng ta nên tạo các ưu đãi tới các sản phẩm liên quan thay vì việc giảm giá như tặng mì chính, nước mắm, xoong thổi cơm…

Tiếp cận và thu hút khách hàng

Ngoài việc tạo các ưu đãi bạn cần phải truyền thông về cho việc cửa hàng của bạn bằng các cách tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp như phát tờ rơi, truyền miệng…

Chăm sóc khách hàng

Bằng cách gọi điện hỏi xem gạo ăn có phù hợp với mọi người không? Bên cạnh đó nếu bạn tính được thời gian sử dụng của khách hàng bạn sẽ chủ động được số lượng hàng hóa của mình.

Chosi247.com chúc các bạn sớm mở thành công đại lý gạo cho riêng mình. Để bán sỉ gạo online các bạn có thể đăng ký shop VIP rồi bán tại mục Thực phẩm và Đồ uống sỉ nhé.

Bình luận

Vui lòng điền đủ thông tin.

DANH MỤC SẢN PHẨM