Các nguồn hàng lấy sỉ giày dép và ưu – nhược điểm

Muốn kinh doanh giày dép thành công trước hết phải tìm nguồn hàng sỉ giày dép phù hợp nhất với mình. Chosi247.com sẽ phân tích ưu – nhược điểm của từng nguồn.

Nhập sỉ giày dép tại xưởng gia công?

Giá vốn đầu vào tốt nhất

Lấy sỉ giày dép tại các xưởng gia công sản xuất bạn sẽ nhập được hàng giá sỉ tận gốc, tốt hơn nhiều so với việc lấy hàng lại từ các shop hay các mối trung gian khác. Kết quả lợi nhuận của bạn có thể tăng từ 10 – 20%.

Khi nguồn hàng bạn nhập thấp thì giá bán ra phải chăng sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng, việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn, từ đó sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Ngoài ra chỉ cần với số vốn ít ỏi là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh rồi.

Sản phẩm ít đụng hàng

Bạn có thể đặt các mẫu giày dép thiết kế riêng tạo nên những mẫu đẹp, lạ mắt và ít “đụng hàng”, sản phẩm của bạn sẽ mang những nét riêng, không đại trà mang đến cho bạn rất nhiều thuận lợi trong kinh doanh.

Nếu bạn là khách hàng thì bạn cũng luôn chọn những mẫu giày dép đẹp, độc lạ thay vì mang giày dép mà người khác đã có, phải không nào?

Nguồn cung cấp hàng ổn định

Lấy sỉ giày dép từ các xưởng thì chất lượng rất đảm bảo và bạn cũng không phải lo tình trạnh thiếu thiếu hàng để bán. Ngoài ra trong quá trình hợp tác làm ăn với các xưởng, nếu bạn có khả năng thiết kế mẫu giày dép thì bạn có thể đặt sản xuất theo yêu cầu của bạn.

Kinh nghiệm mua sỉ giày dép tại xưởng gia công

Chọn xưởng sản xuất giày uy tín và chất lượng

Thứ nhất, nguồn hàng giày dép giá sỉ của xưởng phải đảm bảo chất lượng tốt, không những phải đẹp và hợp xu hướng mà còn phải tốt từ chất liệu đến đường kim mũi chỉ như đã cam kết.

Thứ hai, để tránh tình trạng mối lái giày dép giá sỉ qua trung gian, phải chọn nơi cung cấp có địa chỉ rõ ràng, làm việc uy tín. Bạn nên tìm đến những nơi có website, có hình ảnh hoặc video nhà xưởng, kho hàng thật và nếu có cả giấy phép đăng ký kinh doanh thì càng tốt.

Tuy nhiên, để tìm được những xưởng may đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này không phải dễ và mất rất nhiều thời gian. Do đó, thay vì bôn ba khắp nơi đi tìm xem xưởng sản xuất giày dép nào uy tín thì bạn có thể vào website Chosi247.com và tìm kiếm ở mục Giày dép nhé.

Chính sách đổi trả

Ngoài sự uy tín, các chính sách đổi trả của các xưởng gia công giày cũng là những vấn đề quan trọng khi lấy sỉ giày dép tại đây.

Mỗi lần shop của bạn nhập sỉ một số lượng lớn giày dép, chắc chắn trong số đó có nhiều sản phẩm lỗi, không thể bán được. Điều này tác động đến doanh thu của bạn, vì vậy hãy lựa chọn những nơi có quy định rõ ràng về việc đổi trả hàng như cam kết hoàn tiền 100% hoặc đổi hàng nếu do lỗi sản xuất, đổi miễn phí những mẫu bán chậm,…

Chính sách vận chuyển

Chi phí vận chuyển cũng là điều bạn cần lưu ý khi đặt hàng bởi nó tác động khá nhiều tới doanh thu. Lựa chọn những xưởng có chính sách giao hàng tận nơi miễn phí với những hóa đơn giá trị cao, còn những đơn hàng thấp hơn, áp dụng chi phí vận chuyển tùy theo khoảng cách và phương thức vận chuyển.

Bất kỳ xưởng may nào cũng có những chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển nếu bạn hợp tác với họ lâu dài.

Chính sách thanh toán hàng hóa

Đối với việc đặt sản xuất hàng tại xưởng, bạn không nên trả toàn bộ tiền trước khi nhận được hàng mà chỉ nên đặt 30 – 40% tiền cọc, sau khi nhận và kiểm tra lại hàng, hoàn thành nốt số tiền còn lại. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa nếu phát sinh vấn đề.

Tuy nhiên nếu như bạn mua một số lượng lớn giày dép mà chưa có đủ vốn, có thể sử dụng hình thức thanh toán công nợ, trả dần trong thời gian nhất định theo lãi suất 2 bên thống nhất.

Lấy sỉ giày dép tại các xưởng gia công sản xuất bạn sẽ nhập được hàng giá sỉ tận gốc, tốt hơn nhiều so với việc lấy hàng lại từ các shop hay các mối trung gian khác.

Lấy sỉ giày dép tại các xưởng gia công sản xuất bạn sẽ nhập được hàng giá sỉ tận gốc, tốt hơn nhiều so với việc lấy hàng lại từ các shop hay các mối trung gian khác.

Các mối lấy sỉ giày dép giá tốt khác

Chắc hẳn câu hỏi lấy sỉ giày dép ở đâu là một trong số những trăn trở của bất cứ ai khi muốn kinh doanh lĩnh vực này. Dù bạn quyết định kinh doanh giày dép loại nào thì mỗi loại đều có những cách thức bỏ sỉ và nơi nhập  giày dép khác nhau.

1. Lấy giày dép giá sỉ ở các chợ đầu mối trong nước

Chợ đầu mối là địa điểm lấy sỉ giày dép phổ biến để các shop có thể tìm thấy nguồn hàng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Tại đây, bạn sẽ tha hồ chọn lựa và bỏ sỉ nguồn hàng giày dép giá rẻ, thời trang, từ giày dép trẻ em tới người lớn.

Bạn nên đến trực tiếp tham khảo mẫu mã và giá cả ở một số chợ đầu mối. Ở TPHCM bạn có thể lấy giày dép giá sỉ ở chợ Tân Bình, chợ An Đông là 2 địa điểm sỉ giày dép lớn nhất. Đối với Hà Nội thì chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp là 2 địa điểm mà các shop buôn hay lấy, ngoài ra chợ Lim Bắc Ninh cũng là địa điểm lý tưởng cho bạn.

Hoặc bạn cũng có thể kiếm nguồn hàng ở các chợ cửa khẩu như Tân Thanh, Móng Cái…

Chợ Đồng Xuân có rất nhiều những nguồn hàng giày dép được bán buôn, bán sỉ với các mẫu mã đa dạng, nguồn gốc rõ ràng và chi phí hợp lý. Hầu hết những mặt hàng ở đây đều có nguồn gốc từ Quảng Châu và những xưởng sản xuất hàng Việt Nam.

Trước khi mua, bạn nên mặc cả giá cho phù hợp vì người bán luôn độn giá lên mức rất cao nhằm thu được nhiều lợi nhuận. Nếu quyết định đổ buôn ở các tỉnh lẻ thì nên cân nhắc giá cả một cách cẩn thận, vì nhiều khi nguồn hàng giày dép tại chợ Đồng Xuân cũng không rẻ hơn nhiêu so với giá mà bạn đổ buôn sỉ ở gần địa phương, như vậy mức lợi nhuận bạn thu được sẽ chẳng đáng là bao thậm chí có thể chịu lỗ.

Nếu muốn ấy sỉ giày dép Quảng Châu bạn nên tìm đến những chợ cửa khẩu như Móng Cái hay Tam Thanh. Đây là 2 chợ rất gần với Trung Quốc nên giá lấy sỉ giày dép sẽ thấp hơn rất nhiều so với giá tại các khu chợ tại Hà Nội. Mặc dù cần bỏ ra thêm một khoản phí vận chuyển nhưng nhìn chung giá bỏ sỉ vẫn là mềm hơn so với khi nhập hàng tại Hà Nội.

Chợ An Đông được coi là nơi buôn bán các mặt hàng giày dép, quần áo thòi trang lớn hàng đầu Việt Nam với đủ các thể loại, mẫu mã đa dạng. Tại đây, có đến hơn 800 sạp chuyên bán những quần áo đã may sẵn, giày dép có sẵn đủ các thể loại từ hàng nội đến hàng ngoại hay thậm chí hàng teo nhãn hiệu.

Tuy nhiên, hàng ngoại vẫn được ưa chuộng nhiều hơn tại chợ này nên chợ An Đông được mệnh danh là chợ lấy sỉ cao cấp của TP.HCM. Cũng chính vì vạy mà giá các mặt hàng ở đây cũng cao hơn so với các khu chợ khác. Nguồn gốc của các nguồn hàng tại đây chủ yếu là Quảng Châu, Thái Lan, Hàn Quốc, Campuchia…

Với những bạn muốn tìm hàng bình thường, không quá cao cấp thì chợ Tân Bình chính là một chợ bán sỉ giày dép bình dân ở TP.HCM dành cho bạn. Nguồn hàng giày dép ở đây rất rẻ, mẫu mã không cạnh tranh nhiều, chất lượng thuộc dạng ổn và cực kì phù hợp cho những đối tượng khách hàng là người lao động. phù hợp khi bán tại những khu chợ nhỏ lẻ.

Chợ Hạnh Thông Tây chuyên bán những mặt hàng quần áo thời trang, giày dép vào buổi tối và điều này cũng không gây ra khó khăn gì nếu bạn lấy sỉ giày dép tại đây. Nguồn hàng ở đây thuộc dạng phổ thông, có thể chất lượng không tốt như các mặt hàng khác nhưng giá cực kì hợp lý.

Nguồn hàng ở đây chủ yếu là hàng nhập từ Trung Quốc và giày sản xuất trong nước từ các xưởng. Ưu điểm là đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, giá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng mà shop hướng đến. Tuy nhiên, vì chúng quá nhiều và được bày bán đại trà nên sức cạnh tranh của các sản phẩm thường không cao, dễ đụng hàng.

2. Bỏ sỉ giày dép từ các cửa hàng bán buôn

Đây cũng là một cách lấy hàng phổ biến của các shop nhỏ, chưa có điều kiện đi lấy hàng tận gốc. Với cách thức lấy hàng từ các cửa hàng bán buôn – bán lẻ, bạn sẽ dễ dàng hơn để nhập hàng nhưng lại bị phụ thuộc các mẫu mã, kiểu dáng từ các cửa hàng, đồng thời, chắc chắn giá nhập sẽ cao hơn so với việc bạn đi lấy hàng trực tiếp tại các chợ đầu mối.

Với nhiều thông tin không tốt về giày dép xuất sứ Trung Quốc cũng như hưởng ứng phong trào “Người Việt dùng hàng Việt” trong thời gian gần đây đã khiến thị trường hàng VNXK nói chung và giày dép VNXK nói riêng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra giày dép Việt Nam ngày càng có sự đầu tư, cải tiến và cập nhật liên tục rõ rệt về kiểu dáng và mẫu mã, giá cả cũng phải chăng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh giày dép VNXK thì đây cũng là một “mỏ vàng” mà bạn có thể khai thác khá tốt và ổn định nếu có chiến lược và kinh doanh một cách thông minh.

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng VNXK uy tín để đề xuất lấy hàng với giá buôn. Hoặc bạn có thể tìm đến các công ty, hãng sản xuất giày VNXK trong nước để đăng ký làm đại lý kinh doanh để có nhiều ưu đãi và chế độ hỗ trợ.

3. Bỏ sỉ giày dép từ nước ngoài

Hiện nay có 2 nguồn hàng nước ngoài chính của thị trường giày dép Việt Nam đó là Trung Quốc và Thái Lan. Đặc biệt, nếu đối tượng của bạn là giới trẻ thì đây sẽ là nguồn hàng hợp lý nhất dành cho bạn. Lấy hàng từ nguồn hàng nước ngoài sẽ khiến sản phẩm của bạn có sức cạnh tranh hơn trong thị trường trong nước.

Hiện nay việc đặt hàng nước ngoài đã không còn quá khó khăn nữa, đặt dễ dàng hơn, vận chuyển và thành toán cũng nhanh hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo và đặt hàng trên các trang web nước ngoài như taobao.com. Nhưng lưu ý bạn cần tìm hiểu kỹ về cách thức cũng như là mẹo đặt hàng dễ dàng và uy tín trên các trang web nước ngoài.

Để an tâm nhất bạn nên đi đánh hàng trực tiếp ở nước ngoài. Trung Quốc và Thái Lan là 2 nước gần kề nên không khó khăn để bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ để qua đánh hàng trực tiếp.

Tận mắt lựa chọn và tận tay chạm vào những mặt hàng mình sẽ nhập về bán cho khách hàng sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều so với việc đặt hàng giày đép giá sỉ trên mạng.

Bạn có thể tham khảo thêm Kinh nghiệm đi đánh hàng giày dép Thái Lan cho shop online. Ngoài 2 nguồn hàng này nhiều shop cũng đã đi con đường riêng, nhận order hàng từ các nước khác như Nhật Bản, Singapore…

Đây là một số gợi ý về nguồn hàng lấy sỉ giày dép để bạn tham khảo lựa chọn sản phẩm và nguồn hàng phù hợp. Bạn cũng có thể kết hợp nhập sỉ giày dép với nhiều cách thức khác nhau để đảm bảo nguồn hàng dồi dào, đa dạng và giá tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Vui lòng điền đủ thông tin.

DANH MỤC SẢN PHẨM