Cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ chỉ bằng nửa giá bán lẻ

Tìm nguồn hàng sỉ là việc rất quan trọng khi bán hàng online, nếu tìm được nguồn hàng giá rẻ và chất lượng thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn dù để bán lẻ hay bỏ sỉ cho các đại lý.

Xác định sản phẩm cần tìm nguồn hàng sỉ

Trước tiên bạn cần xác định được sản phẩm muốn bán là gì? Hãy nghiên cứu thị trường trước để biết được sản phẩm nào đang được người tiêu dùng quan tâm và ước lượng nhu cầu thị trường bạn đang hướng tới.

Ví dụ nếu bạn quan tâm và muốn kinh doanh thời trang sỉ thì cần trả lời những vấn đề sau:

  • Nhu cầu của khách hàng hiện tại có lớn?
  • Khách hàng chuộng hàng ngoại (Nhật, Hàn, Quảng Châu…) hay hàng Việt?
  • Họ chấp nhận mức giá như thế nào?
  • Nhu cầu hiện tại của thị trường thiên về quần áo sơ sinh, trẻ em, bà bầu, thời trang gia đình hay đồ đôi?…

Đây là những dữ kiện bạn có thể thu thập và tìm kiếm sản phẩm sỉ phù hợp để bán hàng online. Sau khi đã xác định được sản phẩm cần bán thì tới bước đi tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ.

Tìm nguồn hàng sỉ là việc rất quan trọng khi bán hàng online, nếu tìm được nguồn hàng giá rẻ và chất lượng thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn dù để bán lẻ hay bỏ sỉ cho các đại lý.

Tìm nguồn hàng sỉ là việc rất quan trọng khi bán hàng online, nếu tìm được nguồn hàng giá rẻ và chất lượng thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn dù để bán lẻ hay bỏ sỉ cho các đại lý.

Tìm nguồn hàng sỉ trên Internet

Sau khi tìm được sản phẩm tiềm năng, bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ thông qua Internet. Hãy tìm kiếm sản phẩm bằng nhiều cụm từ khóa khác nhau để kết quả đa dạng hơn.

Ví dụ nếu bán quần áo sỉ online thì có thể tìm kiếm trên Google với các từ khóa như áo thun giá sỉ, áo phông giá sỉ, hàng sỉ Quảng Châu, váy bầu giá sỉ… Sau khi Google trả về kết quả danh sách rất nhiều đơn bị cung cấp hàng sỉ bạn nên lựa chọn từ 3-5 nhà cung cấp tùy thuộc vào mục tiêu của mình.

Hãy nhớ so sánh về ưu thế, điểm mạnh, điểm yếu, giá cả và chính sách hậu mãi (cho chậm tiền hàng không, cho đổi trả không, cho lấy cùng lúc nhiều hay ít mẫu…) của từng nhà cung cấp để lựa chọn đối tác phù hợp nhất.

Tìm nguồn hàng sỉ tại những web bán sỉ

Bạn có thể tìm đến những website giao thương giữa người mua/bán sỉ lớn như Chosi247.com, webgiasi.vn… vì những nền tảng này sẽ giúp bạn tìm kiếm và liệt kê miễn phí rất nhiều nhà cung cấp theo yêu cầu của bạn.

Tìm nguồn hàng sỉ Trung Quốc giá rẻ

Thực tế cho thấy 80% sản phẩm tại Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi có ưu điểm là chất lượng ổn định, sản lượng lớn và giá rẻ.

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng sỉ Trung Quốc bằng 2 cách:

  • Mua trực tiếp hàng nguồn hàng sỉ giá rẻ từ Trung Quốc: Bạn có thể sang tận Trung Quốc để lựa chọn và mang hàng về thông qua dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi trực tiếp lựa chọn, hàng hóa của bạn sẽ chất lượng hơn, mẫu mã đẹp và đồng đều hơn, chi phí nhập hàng hóa cũng thấp hơn nhưng lại mất thời gian và khó khăn khi thực hiện. Còn nếu thông qua các dịch vụ mua hộ hàng từ Trung Quốc thì khá rủi ro cho những bạn thiếu kinh nghiệm.
  • Mua hàng sỉ thông qua các website: Trung Quốc có nhiều website bán hàng giá sỉ với mức giá rất rẻ, mức giá vận chuyển thấp hoặc miễn phí tùy vào điều kiện mua hàng và chính sách của trang web. Bạn có thể tham khảo các nền tảng bán hàng giá sỉ như Aliexpress, Taobao, 1688…

Tìm nguồn hàng sỉ thông qua các chợ đầu mối bán sỉ tại Việt Nam

Bạn có thể tìm đến những chợ bỏ sỉ truyền thống như chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông, Tân Bình…. Đây là những nguồn hàng sỉ giá rẻ quần áo, số lượng lớn, đáp ứng về mọi chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã và giá cả.

Khi lựa chọn nguồn hàng giá sỉ bạn đừng bỏ qua những chợ này trước khi tìm nguồn hàng trên kênh online. Nguồn hàng chủ yếu của các chợ sỉ có nguồn gốc từ Quảng Châu, Thái Lan, xưởng may công nghiệp… nên đa dạng về chất lượng và mức giá để bạn chọn lựa.

Tùy vào phân khúc khách hàng muốn hướng tới bạn có thể đến chợ và lựa chọn mặt hàng phù hợp, tuy nhiên để có được mức giá sỉ tốt nhất bạn nên đi cùng người có kinh nghiệm mua hàng tại các chợ sỉ để thương lượng giá cả dễ dàng hơn.

Sau khi đã tìm được nguồn hàng chất lượng thì bạn có thể bán hàng ngay tại Facebook cá nhân, hoặc đăng ký Shop VIP tại Chosi247.com để mở gian hàng bán sỉ online. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DANH MỤC SẢN PHẨM