Cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc và uy tín

Bán sỉ lâu nay được ví như một trong những con đường làm giàu nhanh nhất vì lợi nhuận cao, khả năng lỗ vốn thấp. Vậy cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc và uy tín như thế nào?

Các nguồn hàng sỉ giá rẻ nhất thị trường

Dù là mặt hàng quần áo, mỹ phẩm… hay bán dưới hình thức nào như online, order… thì những người kinh doanh đều cần có cho mình những nguồn cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng. Tuy nhiên thị trường hiện nay rất đa dạng các nguồn cung cấp hàng sỉ như xưởng may, chợ đầu mối, web bán sỉ… nên đâu mới là nguồn hàng sỉ phù hợp nhất dành cho bạn?

1. Nguồn hàng sỉ từ các chợ đầu mối

Nhập hàng sỉ từ các chợ đầu mối ở trong nước là một trong những lựa chọn hàng đầu của các shop bán hàng sỉ. Các khu chợ sỉ đầu mối phần lớn tập trung ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đặc điểm hàng hóa ở các khu chợ đầu mối rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng với lượng hàng rất lớn được nhập từ các nguồn như Quảng Châu hay các xưởng may gia công tại chính Việt Nam. Không chỉ vậy, bạn có thể tiết kiệm các nguồn chi phí như chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt…

Thay vì phải đi đến tận những nơi như Quảng Châu hay Thái Lan… để nhập hàng thì bạn chỉ cần đến các khu chợ đầu mối ở trong nước. Thêm vào đó giá thành sản phẩm cũng ở mức khá rẻ và chất lượng khá ổn định, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người làm kinh doanh.

Lưu ý mỗi khu chợ đầu mối lại có những điểm khác nhau, không phải ở chợ nào giá cả cũng rẻ như nhau. Có một số nơi như chợ Đồng Xuân thường bị chặt chém giá hơn so với các chợ khác.

Ở tất cả các chợ, nếu không phải nhà buôn lâu năm và không có kinh nghiệm khả năng cao bạn sẽ phải mua buôn với mức giá như bán lẻ. Thêm vào đó là nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng, không phân biệt được hàng dởm hay hàng thật. Phần lớn hàng ở các chợ đầu mối đều được nhập từ Quảng Châu nên mẫu mã thường rất đại trà, chất lượng thậm chí ở mức trung bình.

Bạn nên đi cùng người đã có kinh nghiệm để có thể có những quyết định sáng suốt nhất trong việc chọn nguồn hàng sỉ, đồng thời có thể học hỏi các kỹ năng và kinh nghiệm của họ như cách phân biệt hàng giả và hàng thật, cách giao tiếp với người buôn, hay cách để đưa ra 1 mức giá khôn ngoan nhất.

Nếu như cùng một loại sản phẩm, giá nhập tại chợ đầu mối rẻ hơn không đáng kể so với các nhà buôn sỉ thì bạn không nên nhập vì lợi nhuận sẽ không đủ lớn để bù cho chi phí vận chuyển. Nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm để có thể mua được những loại hàng độc, lạ, không quá đại trà và khảo giá thật kỹ để có thể nhập nguồn hàng sỉ với mức giá rẻ nhất.

Nhập hàng sỉ từ các chợ đầu mối ở trong nước là một trong những lựa chọn hàng đầu của các shop bán hàng sỉ.

Nhập hàng sỉ từ các chợ đầu mối ở trong nước là một trong những lựa chọn hàng đầu của các shop bán hàng sỉ.

2. Nguồn hàng sỉ từ các xưởng may

Hiện nay một số chủ buôn đã chọn cách tự mở xưởng may để gia công sản phẩm. Thay vì phải nhập hàng sỉ qua trung gian giờ đây bạn có thể tự đặt hàng tại xưởng ở Quảng Châu – Trung Quốc và được trực tiếp chọn mẫu. Vì bạn có thể tự chọn mẫu hàng nên có thể đảm bảo tính độc, lạ của sản phẩm.

Tuy nhiên bạn cần bỏ ra một nguồn vốn không nhỏ để có thể đặt lô hàng với số lượng lớn. Đây có thể coi là khó khăn của những người mới bắt đầu làm kinh doanh nếu chọn nhập hàng sỉ từ xưởng may vì số vốn của họ khá hạn chế.

Chất lượng sản phẩm có thể sẽ không được chuẩn và chất lượng như những mẫu hàng thời trang được đặt về. Rào cản ngôn ngữ là điều khó tránh khỏi, chỉ trừ khi bạn biết tiếng Trung Quốc. Hơn nữa thiếu hiểu biết về cách chọn xưởng may nào uy tín cũng sẽ mang lại khó khăn cho bạn.

Bạn có thể chọn phương án đến các chợ bên Quảng Châu thay vì tự đặt hàng sản xuất ở xưởng bên đó. Việc này giúp cho bạn có thể nhập các mặt hàng khá chất lượng với mức giá cả phải chăng về bán, tuy nhiên hãy lưu ý về chất lượng sản phẩm, chất lượng của vải để có thể chọn lọc được những mặt hàng tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể thuê người hướng dẫn, phiên dịch đi mua hàng cùng, vì không chỉ hỗ trợ về mặt giao tiếp hay ngôn ngữ mà họ cũng sẽ chỉ cho bạn biết xưởng may hay nguồn hàng nào uy tín, giá cả hợp lý.

3. Nguồn hàng từ các shop thời trang sỉ

Nếu bạn chọn nhập nguồn hàng sỉ tại các shop quần áo thì bạn không cần phải bỏ thời gian ra tìm nguồn hàng sỉ quần áo, cũng như không cần phải bỏ công ra nghiên cứu về xu hướng thời trang, cung cầu trên thị trường.

Một ưu điểm nổi bật khi chọn lấy hàng từ các shop thời trang là bạn không cần phải lấy hàng hóa với số lượng lớn như nhập sỉ từ các nguồn khác. Nhập quần áo từ các shop sẽ mang tính an toàn cao hơn vì hàng của shop sẽ chất lượng và đa dạng hơn. Có thể cùng là nhập hàng từ Trung Quốc nhưng quần áo tại các shop là hàng loại 1 nên sẽ chất lượng hơn.

Vì là hàng loại 1, chất lượng hơn hẳn so với hàng ở khu chợ đầu mối hay xưởng bên Trung Quốc nên giá sẽ mắc hơn 1 chút, trong khoảng từ 40.000 – 60.000/chiếc. Ngoài ra chọn nhập nguồn hàng sỉ từ các hàng quần áo tức là bạn phải lấy hàng qua trung gian nên lợi nhuận mà bạn thu được sẽ không nhiều vì bạn phải chấp nhận việc lợi nhuận sẽ bị chia 1 phần cho các shop đó.

Bạn cần nghiên cứu kỹ về mẫu mã, chất lượng các mặt hàng của shop để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng với giá tương đối cao, vì không phải tất cả các shop đều bán hàng chất lượng tốt và không bị trùng lặp so với các shop khác hay chợ đầu mối.

4. Nguồn hàng sỉ từ các xưởng may gia công trong nước

Nếu chọn nhập hàng từ các xưởng sản xuất quần áo bạn có thể trực tiếp đến xem hàng cũng như quá trình sản xuất hàng, ngoài ra còn có thể thử hàng ngay tại xưởng. Cách này cũng giúp bạn có thể tiết kiệm hơn vì không phải nhập hàng sỉ qua trung gian.

So với đặt hàng tại xưởng bên Trung Quốc, cách đặt hàng tại các xưởng may trong nước giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí như đi lại hay sinh hoạt, thuê phiên dịch viên… nhưng bạn cần bỏ ra số vốn tương đối cao để đặt một lô hàng lớn.

Vì hầu như các xưởng may đều nhập vải từ Trung Quốc nên bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng vải trước khi đặt may lô hàng sỉ lớn. Nếu như vốn ban đầu hạn chế bạn nên chọn nhập hàng sỉ từ các khu chợ đầu mối hơn là chọn tự đặt hàng tại các xưởng may gia công.

5. Nguồn hàng sỉ Trung Quốc

Nguồn hàng từ Trung Quốc có ưu điểm đó là chất lượng khá ổn, giá cả phải chăng và thường được sản xuất với số lượng lớn. Bạn có thể trực tiếp sang Trung Quốc để tự lựa chọn hàng hóa, như vậy sản phẩm quần áo sẽ chất lượng hơn, đa dạng mẫu mã, chi phí nhập hàng thấp và rất thuận tiện khi chuyển về Việt Nam thông qua dịch vụ vận chuyển.

Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ từ Trung Quốc cũng là phương án để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại thay vì phải sang tận nơi để nhập hàng sỉ. Cách khác đó là mua hàng qua các website bán hàng của Trung Quốc với mức giá khá rẻ nhưng chi phí vận chuyển sẽ tùy thuộc vào các trang web khác nhau.

Bạn cần cân nhắc để có thể lựa chọn phương thức mua hàng phù hợp nhất với mình. Có thể chọn cách nhờ mua hàng hộ nếu như bạn đã có kinh nghiệm hay có mối uy tín bên Trung Quốc, hoặc nếu là người kỹ tính thì bạn có thể cân nhắc việc tự sang và chọn mua hàng.

6. Nguồn hàng sỉ từ trung gian trên Internet

Đây là cách khá thuận tiện cũng như tiết kiệm. Bạn có thể ngồi nhà, lên các website bán hàng sỉ online như Chosi247.com để nghiên cứu, so sánh về mẫu mã, các loại hàng hóa, xu hướng thời trang, giá cả… giữa các loại hàng của các shop bán sỉ khác nhau để có thể quyết định nhập hàng phù hợp nhất.

Vì giá cả sản phẩm đa dạng nên bạn có cơ hội sẽ săn được nguồn hàng sỉ giá rẻ. Tuy nhiên cần tính toán, bù trừ các khoản chi phí như giá hàng hóa, phí vận chuyển, thuế… để có thể ước tính lợi nhuận.

Cách này chỉ khả thi nhất khi bạn có nhiều kinh nghiệm và sự tinh ý để phân biệt hàng chất lượng hay kém chất lượng. Tham khảo ý kiến của người thân hay những phản hồi của khách hàng, nhất là những phản hồi tiêu cực…. để có thể chọn lựa website bán hàng sỉ tốt nhất.

 Cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ cho khách buôn

Tìm nguồn hàng quần áo sỉ ở đâu? Muốn bán buôn quần áo online thì nhập hàng thế nào để có giá tốt?… là vô vàn thắc mắc của các nhà buôn.

1. Tự sản xuất dịch vụ hoặc sản phẩm

Với phương pháp này bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát thương hiệu cũng như dịch vụ hay sản phẩm mà bạn tự tạo ra. Đây được coi là phương pháp “tự làm tự hưởng” khi bạn không cần nhập nguồn hàng sỉ qua trung gian hay nhập trực tiếp từ nguồn hàng nào. Làm được bao nhiêu sẽ “ăn” bấy nhiêu, không cần chia lợi nhuận cho bên trung gian cung cấp hàng.

Bạn cần làm những gì?

 • Quyết định về mặt hàng sẽ kinh doanh: Nghiên cứu về xu hướng, về cung cầu hiện nay trên thị trường để nhận biết nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn dự tính sẽ sản xuất để có thể quyết định về sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh.
 • Tìm nguồn cung cấp nguyên – vật liệu sản xuất: Một nguồn cung cấp uy tín sẽ giúp bạn sản xuất ra những sản phẩm chất lượng với chi phí hạn chế nhất có thể.
 • Quyết định về phương thức vận chuyển: Không chỉ là cách bạn nhận hàng từ bên cung cấp mà còn cả quá trình giao hàng cho khách hàng. Tính toán các khoản chi phí với mỗi cách thức giao/nhận hàng và chi phí có thể phát sinh.
 • Tính toán thời gian sản xuất: Bao gồm thời gian bên cung cấp sẽ giao hàng cho bạn và thời gian để sản xuất ra sản phẩm hoàn chỉnh.
 • Lựa chọn nhà kho: Bạn có thể tận dụng các khoảng trống hoặc thuê địa điểm khác, miễn sao thuận tiện nhất cho việc đóng gói và vận chuyển hàng.
 • Đánh giá và đưa ra giải pháp: Đánh giá về sản phẩm mà bạn mang ra thị trường thông qua tiếp nhận những phản hồi của khách hàng, đồng thời nghiên cứu về cung/cầu của sản phẩm trên thị trường để có thể đưa ra những giải pháp khắc phục hay phát triển để tối đa hóa lợi nhuận.

2. Kết nối với nhà sản xuất hoặc đại lý bán sỉ, bán buôn

Đây có thể coi là một trong những phương thức kinh doanh nguồn hàng sỉ phổ biến nhất với dân buôn bán. Khi bạn không có ý tưởng nào để sản xuất sản phẩm của riêng mình, không đủ chi phí để mở xưởng sản xuất riêng và cũng không muốn kinh doanh sản phẩm đại trà như những người khác… thì đây là cách hiệu quả nhất.

Bạn cần làm những gì?

 • Tìm nguồn hàng: Thông qua sự liệt kê về những nguồn hàng sỉ đã nêu trên bạn có thể quyết định chọn nguồn cung cấp hàng nào để hợp tác cùng.
 • Lập hợp đồng: Một khi đã quyết định làm việc cùng đại lý hay xưởng sản xuất nào bạn cần phải lập hợp đồng. Xem xét kỹ các điều khoản đối tác đưa ra cũng như đưa ra các khoản của bên mình một cách khôn ngoan nhất.
 • Theo dõi và đánh giá: Trong suốt quá trình làm việc cần đánh giá về tiến độ hoạt động của bên đối tác cũng như hiệu quả làm việc, hiệu quả thực thi theo hợp đồng.

3. Dropshipping

Có nhiều người lầm tưởng rằng Dropshipping và phương thức kết nối với nhà sản xuất là giống nhau. Về cơ bản cả 2 đều là nhập hàng của bên khác về kinh doanh, khác ở chỗ Dropshipping được coi như một đại lý kinh doanh của nhà sản xuất.

Bạn không cần phải tìm nguồn hàng sỉ, đóng gói, hay vận chuyển đến cho khách hàng… nhưng khả năng cạnh tranh của phương thức kinh doanh này sẽ rất cao vì lợi nhuận sẽ ăn theo chiết khấu bán được hàng.

Bạn cần làm những gì?

 • Lựa chọn mặt hàng: Bên sản xuất sẽ có đa dạng các loại hàng hóa, bạn cần nghiên cứu và quyết định sẽ kinh doanh mặt hàng nào sẽ khả thi nhất.
 • Xem xét về các điều khoản và thỏa thuận: Đánh giá về các điều khoản hợp đồng làm việc, thỏa thuận về chiết khấu và quyết định có hợp tác cùng nhà sản xuất hay không.
 • Đưa ra chiến lược bán hàng hiệu quả: Lập kế hoạch để quảng bá sản phẩm, chọn phương thức kinh doanh trực tiếp hay qua mạng xã hội, web… để có thể bán được nhiều sản phẩm nhằm mang lại doanh thu tối đa.

Kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ chất lượng

Để có thể tìm được nguồn hàng sỉ chất lượng và kinh doanh hiệu quả nhất, bạn cần xác định các tiêu chí cụ thể như mặt hàng kinh doanh, số vốn có thể bỏ ra…

Sau đây Chosi247.com sẽ gợi ý một số hướng dẫn để có thể tìm nguồn hàng sỉ chất lượng.

Mặt hàng kinh doanh:

 • Nếu muốn kinh doanh thời trang quần áo, giày dép, túi xách… thì nên nhập hàng từ các xưởng may tại Việt Nam hay nhập vải về để tự sản xuất, thiết kế.
 • Nếu muốn kinh doanh về mỹ phẩm, thực phẩm hay thực phẩm chức năng… thì nên cân nhắc lựa chọn các nhà phân phối uy tín, chất lượng hay những nguồn hàng xách tay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…
 • Nếu muốn kinh doanh đa mặt hàng thì lựa chọn nhập nguồn hàng từ Trung Quốc là hợp lý nhất vì giá cả vừa rẻ mà chất lượng khá ổn định.

Nguồn vốn:

 • Khi mới bắt đầu kinh doanh chắc hẳn số vốn của bạn vô cùng hạn chế, do đó nếu muốn tìm nguồn cung cấp hàng sỉ mà giá không quá cao thì nhập hàng từ chợ đầu mối là lựa chọn số 1.
 • Khi đã có nguồn vốn nhất định hoặc nguồn vốn lớn, bạn có thể cân nhắc phương thức đi nhập hàng của xưởng may với số lượng lớn, tự sang Trung Quốc nhập hàng hoặc tự mở xưởng may/gia công sản phẩm.
Nếu muốn kinh doanh đa mặt hàng thì lựa chọn nhập nguồn hàng từ Trung Quốc là hợp lý nhất vì giá cả vừa rẻ mà chất lượng khá ổn định.

Nếu muốn kinh doanh đa mặt hàng thì lựa chọn nhập nguồn hàng từ Trung Quốc là hợp lý nhất vì giá cả vừa rẻ mà chất lượng khá ổn định.

Các vấn đề có thể phát sinh khi nhập hàng sỉ

1. Nên lấy hàng có sẵn hay order?

Nếu như nguồn vốn ban đầu còn hạn chế mà bạn lại lo tình trạng tồn kho, không bán được… thì đặt hàng order là hợp lý hơn. Còn nếu vốn dư giả và bạn tự tin sẽ bán được lượng lớn hàng thì nên đầu tư nhập một lô hàng sỉ số lượng lớn về bán.

2. Nên mở shop hay chỉ bán online?

Việc bán hàng online sẽ thích hợp hơn cho những bạn có nguồn vốn hạn chế. Nếu chọn kinh doanh online bạn sẽ tiết kiệm được các khoản như chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên…

Nếu mở shop, bạn không chỉ cần có vốn cao mà còn cần có các mối quan hệ với bên xưởng, bên kinh tế hay luật. Đây sẽ là 1 lợi thế lớn khi bạn đăng ký kinh doanh, hay có được khả năng hỗ trợ vốn, thanh lý hàng tồn từ xưởng.

3. Bán mặt hàng nào chạy, bán một hay nhiều mặt hàng sẽ lợi hơn?

Để biết được mặt hàng nào bán chạy và có khả năng bán được nhất thì phải nghiên cứu cung/cầu trên thị trường. Ví dụ hiện nay thời trang đang là mặt hàng bán chạy nhất vì sự đa dạng về mẫu mã.

Sản phẩm nào cũng sẽ trải qua giai đoạn phát triển rồi suy thoái, vậy nên kinh doanh nhiều mặt hàng để khi 1 mặt hàng đến thời kỳ suy thoái bạn sẽ tập trung cho mặt hàng kia, tạo ra sự bù trừ, giảm thiểu khả năng bị lỗ vốn.

4. Làm sao để biết nguồn sỉ nào chất lượng và uy tín?

Nếu lần đầu đi nhập hàng sỉ bạn có thể nhờ người đã có kinh nghiệm đi cùng để giúp đỡ, qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân để những lần sau có thể tự đi nhập hàng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo người thân, bạn bè hay những người biết nhiều nguồn cung cấp hàng sỉ uy tín để giới thiệu cho bạn những nơi mà bạn có thể nhập hàng sỉ.

5. Cách giải quyết vấn đề nguồn vốn ít?

Nếu như chỉ có ít vốn bạn có thể chọn cách nhập nguồn hàng sỉ từ các chợ đầu mối hay các xưởng may vì cách này khá tiết kiệm, từ chi phí hàng hóa, chi phí đi lại, chi phí vận chuyển…

Không chỉ vậy, bạn có thể chọn cách bán hàng order vì không phải bỏ vốn để nhập hàng trước rồi mới bán. Nếu như muốn nhập lô hàng lớn mà không đủ vốn, bạn có thể vay từ các nguồn như người thân, bạn bè hay ngân hàng để có đủ vốn nhập hàng về bán.

Cách xác định sản phẩm bán sỉ để đạt lợi nhuận cao nhất

1. Nghiên cứu thị trường

Trước hết bạn cần nghiên cứu về cung cầu trên thị trường: các loại hàng nào đang phổ biến nhất, nhu cầu của người tiêu dùng, họ đang quan tâm đến loại sản phẩm nào nhất…

Không chỉ vậy, bạn còn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để xem sản phẩm của họ có được đón nhận trên thị trường hay không? Tại sao họ bán được hay không bán được?…

Nếu đã có ý định bán mặt hàng nào đó thì bạn cũng cần nghiên cứu về thị hiếu của khách hàng, cũng như mức độ cung của sản phẩm bạn định bán trên thị trường. Sau khi đã nghiên cứu bạn cần đưa ra quyết định về mặt hàng bạn sẽ kinh doanh.

2. Lắng nghe phản hồi từ khách hàng

Sau một thời gian kinh doanh bạn cần thu nhận phản hồi của khách hàng về sản phẩm sau khi mua và sử dụng. Không chỉ vậy, bạn cần tìm hiểu về ý kiến của người tiêu dùng đối với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh trên các diễn đàn hay nhóm, để biết được cảm nhận, mức độ quan tâm của họ với mặt hàng của bạn.

Bạn cũng có thể biết những shop hay nhà bán hàng nào đang được khách hàng đánh giá tốt hay xấu để có thể đề ra những giải pháp cải thiện việc kinh doanh cho mình.

3. Hiểu rõ giá cả để xác định mục tiêu kinh doanh

Giá cả hàng hóa khi nhập, các khoản chi phí phụ khác và lợi nhuận có thể thu được. Đặc biệt nếu bạn muốn nhập hàng nước ngoài còn phải tính đến cả tỷ giá chênh lệch đồng ngoại tệ, phí vận chuyển nội địa… chưa kể còn phải dự tính thiệt hại nếu xảy ra vấn đề trong quá trình vận chuyển.

Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ về việc nhập nguồn hàng nào thuận tiện hơn, có lợi hơn…

4. Xác định rõ nguồn vốn mình đang có để đưa ra hướng kinh doanh hiệu quả

Nếu mới bắt đầu kinh doanh có nguồn vốn hạn chế, bạn nên chọn những nguồn hàng sỉ giá rẻ và kinh doanh tập trung một loại mặt hàng và dần dần mở rộng thêm khi đã có nhiều vốn cũng như kinh nghiệm. Khi đã có nguồn vốn lớn thì bạn có thể cân nhắc nhập nguồn hàng sỉ chất lượng với số lượng lớn.

5. Hiểu rõ những khó khăn khi tìm và nhập nguồn hàng sỉ

Khi mới bắt đầu tập tành kinh doanh chắc hẳn ai cũng sẽ gặp 1 số khó khăn khi nhập nguồn hàng sỉ như không biết nên chọn nguồn hàng nào uy tín, các loại chi phí hàng hóa và vận chuyển, xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển hàng như không kịp thời hạn hoặc bị Hải quan giữ…

Bạn cần học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, trang bị kỹ năng nhìn xa trông rộng để có thể lường trước những vấn đề có thể xảy ra để phòng tránh hay xử lý linh hoạt nhất.

Danh sách các nguồn hàng sỉ Quảng Châu uy tín nhất

1. Website mua hàng của Trung Quốc

Nhiều người Việt Nam thường lựa chọn các trang web bán hàng của Trung Quốc làm nguồn nhập hàng sỉ chính. Lý do giải thích cho điều này là bởi các mặt hàng trên các trang thương mại điện tử này rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá cả hợp lý.

Một số website bán hàng được người tiêu dùng đề xuất nhiều nhất như Taobao, Tmall, Alibaba…

2. Xưởng hàng hóa Quảng Châu

Với đa dạng mặt hàng, mỗi loại mặt hàng sẽ có các website bán hàng khác nhau, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng trong việc nhập nguồn hàng sỉ phục vụ cho công việc kinh doanh. Ví dụ với mặt hàng giày dép có thể tham khảo một số website như predoshoes.1688.com, aorllun.tmall.com, reddragonfly.tmall.com…

Các chiêu thức lừa đảo và lưu ý khi tìm mối nhập hàng sỉ

1. Lặn mất tăm sau khi nhận tiền đặt cọc

Những kẻ lừa đảo thường sẽ lập một trang web bán hàng giả rồi lấy hình ảnh, thông tin sản phẩm của các shop uy tín về rồi chỉnh sửa và đăng lên rao bán với mức giá thấp hơn nhiều so với giá ban đầu. Người mua hàng sẽ bị mờ mắt và đi đến những quyết định sai lầm là đặt hàng hay chuyển tiền đặt cọc cho bên lừa đảo…

Đương nhiên sau khi nhận được tiền chúng sẽ cao chạy xa bay. Do đó bạn cần xác minh thông tin về các trang bán hàng, các nhà cung cấp hàng xem họ có uy tín thật sự hay không.

2. Tạo đơn hàng giả để dụ khách đại lý

Các chủ xưởng, shop cung cấp nguồn hàng sẽ tự tạo ra các đơn hàng từ các đại lý với mục đích làm họ phải ôm lô hàng lớn và sau đó lặn mất. Do đó bạn cần tỉnh táo để lựa chọn hợp tác làm ăn cùng những nhà cung cấp hàng sỉ uy tín và lập tức chấm dứt làm ăn khi phát hiện hành vi buôn bán lừa đảo trong quá trình hợp tác.

3. Hàng kém chất lượng khác xa với hình ảnh quảng cáo

Các shop không uy tín sẽ lấy hình ảnh và thông tin của shop khác, chỉnh sửa thành của shop mình rồi đưa ra mức giá bán thấp để thu hút khách hàng ham rẻ. Do đó bạn cần tỉnh táo xem xét vấn đề, tham khảo phản hồi của những khách hàng đã từng mua của shop, tìm hiểu về các điều khoản bên shop đưa ra về quyền lợi của khách hàng nếu hàng hóa có vấn đề.

4. Bán hàng fake nhưng quảng cáo là chính hãng

Cung cấp hàng kém chất lượng nhưng lại quảng cáo là hàng chính hãng, hàng nhập từ nước ngoài về. Do đó bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm làm thế nào để phân biệt được hàng giả hàng thật.

Kinh doanh bằng cách bán hàng sỉ là một trong những công việc được nhiều người cân nhắc nhất hiện nay bởi sự thú vị, những trải nghiệm bổ ích cũng như lợi nhuận mà công việc này có thể đem đến cho người bán. Tuy nhiên, để thành công với việc này người bán sỉ cần trang bị cho mình những kỹ năng cũng như kinh nghiệm cần thiết để giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Vui lòng điền đủ thông tin.

DANH MỤC SẢN PHẨM