Chấp hành pháp luật, Chosi247.com nghiêm cấm buôn bán hàng giả, hàng nhái (fake) tại website này dưới mọi hình thức. Chúng tôi sẽ cụ thể hóa qua những thông tinh về chính sách chống hàng giả & quy trình xử lý hàng giả sau đây.

I. Đối tượng áp dụng:

Tất cả các shop bán hàng trên website và các ứng dụng trên thiết bị di động của Chosi247.com.

II. Định nghĩa hàng giả

Hàng giả (fake) là một khái niệm được sử dụng để chỉ những sản phẩm được làm giả, làm nhái, làm giống sản phẩm chính hãng về thương hiệu, mẫu mã, bề ngoài, bao bì, thiết kế.

Pháp luật tại hầu hết các quốc gia, bao gồm Việt Nam, không cho phép sản xuất, phân phối, kinh doanh hàng giả. Những mặt hàng này đã vi phạm một số quyền như quyền sở hữu trí tuệ và quyền thương hiệu…

III. Lý do xử lý hàng giả

  • Việc sản xuất hoặc kinh doanh hàng giả nhằm đánh lừa người tiêu dùng, gây ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đến uy tín và doanh thu của chủ thương hiệu.
  • Những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có khả năng kiện Chosi247.com ra tòa nếu quảng bá kinh doanh hàng không chính hãng, kém chất lượng.
  • Hàng không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm, niềm tin của khách hàng tại Chosi247.com.
  • Bảo vệ danh tiếng của Chosi247.com cũng như của các shop và khách hàng trước vấn nạn hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.
  • Hướng tới một cộng đồng mua bán sỉ online không quảng bá sản phẩm vi phạm thương hiệu, làm giả, làm nhái…

IV. Quy trình xử lý hàng giả

1. Đối với sản phẩm mới đăng (không quá 72 giờ)

Khi shop tạo mới một sản phẩm tại Chosi247.com mà trong tên sản phẩm, nội dung mô tả sản phẩm, hình ảnh sản phẩm có chứa hoặc liên quan đến thương hiệu… thì Chosi247.com sẽ:

Yêu cầu shop cung cấp đầy đủ các hóa đơn, chứng từ liên quan đến hợp đồng mua bán/phân phối từ chủ thương hiệu (trong hoặc ngoài nước) hoặc nhà phân phối hợp pháp, tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan), giấy ủy quyền phân phối được chứng nhận bởi tổng lãnh sự quán hoặc Bộ ngoại giao Việt Nam, giấy ủy quyền phân phối từ chủ thương hiệu (trong hoặc ngoài nước) hoặc nhà phân phối hợp pháp, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Nếu cung cấp đầy đủ các loại hóa đơn/chứng từ kể trên, shop được phép đăng và bán sản phẩm tại Chosi247.com.

Trường hợp không cung cấp được các hợp đồng, hóa đơn, chứng từ nêu trên… thì shop sẽ không được phép đăng sản phẩm tại Chosi247.com.

2. Đối với sản phẩm cũ đã đăng

Chosi247.com triển khai rà soát toàn bộ tên, nội dung và hình ảnh sản phẩm đang được đăng bán trên website Chosi247.com bằng hệ thống và bộ phận kiểm duyệt nhằm phát hiện các sản phẩm liên quan đến vi phạm làm giả, làm nhái, làm giống sản phẩm chính hãng về thương hiệu.

Đối với shop nếu không cung cấp được các hợp đồng, hóa đơn, chứng từ được nêu ở trên thì Chosi247.com sẽ tiến hành xóa bỏ toàn bộ sản phẩm. Những sản phẩm bị xóa sẽ không hiển thị với khách hàng nữa.

3. Thông báo tới người bán hàng

Shop có sản phẩm vi phạm sẽ được Chosi247.com thông báo vi phạm bằng email, đồng thời shop cũng sẽ nhận được thông báo trực tiếp trong phần quản trị gian hàng tại Chosi247.com.

Shop bị thông báo cảnh cáo quá 03 lần sẽ bị tạm khóa và sẽ bị phạt từ 1 – 3 triệu đồng tùy mức độ vi phạm. Trong quá trình chờ đóng phạt thì shop vẫn bị tạm khóa. Quá thời hạn 3 ngày shop sẽ bị khóa vĩnh viễn và không được hoàn tiền.

Chính sách chống hàng giả & quy trình xử lý hàng giả được chỉnh sửa lần cuối vào ngày 20/2/2020 và có hiệu lực kể từ ngày này.

DANH MỤC SẢN PHẨM