Chosi247.com yêu cầu các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Chosi247.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Tuy nhiên, nếu phát sinh tranh chấp, khiếu nại giữa người mua và người bán thì hai bên cần tuân thủ quy trình giải quyết như sau:

  • Trước tiên người mua (hoặc người bán) cần chủ động liên hệ đối phương để đàm phán trên tinh thần hợp tác và có trách nhiệm. Nếu đàm phán thất bại, tối đa 07 ngày liền kề người mua (hoặc người bán) cần liên hệ Chosi247.com để yêu cầu làm trung gian hòa giải theo thông tin liên hệ tại cuối website hoặc ở trang Liên hệ.
  • Chosi247.com sẽ yêu cầu cả hai bên tối đa trong 07 ngày phải hợp tác cung cấp các thông tin và bằng chứng xác thực. Chúng tôi sẽ căn cứ nội dung tranh chấp để phân giải, ví dụ yêu cầu người bán hoàn trả một phần hoặc toàn bộ tiền đã nhận từ người mua, yêu cầu người mua hoàn trả hàng hóa cho người bán, yêu cầu các bên định giá thiệt hại (nếu có) để thỏa thuận số tiền đền bù hoặc chênh lệch thanh toán…
  • Nếu Chosi247.com kiểm tra và nhận định người bán cố tình giao sai hàng, thiếu hàng, hàng bị hỏng hoặc không đúng miêu tả… theo thông tin người mua cung cấp thì sẽ yêu cầu người bán giao hàng đúng với miêu tả và đủ số lượng, chủng loại, màu sắc, kích cỡ… cho người mua.
  • Nếu Chosi247.com kiểm tra và nhận định người mua cố tình làm hỏng hàng, hoặc viện các lý do nhằm từ chối thanh toán tiền hay nhận hàng… theo thông tin người bán cung cấp thì sẽ yêu cầu người mua nhận hàng và thanh toán đủ số tiền.
  • Nếu hai bên không hài lòng với những phán quyết Chosi247.com đưa ra, để khách quan và đảm bảo quyền lợi của hai bên thì Chosi247.com sẽ tạm thời khóa tài khoản của cả người mua lẫn người bán, đồng thời yêu cầu và hướng dẫn các bên nộp đơn kiện tới tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền.
  • Sau khi nhận được kết luận cuối cùng của tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền, Chosi247.com sẽ căn cứ phán quyết đó mà mở lại tài khoản của bên đúng, hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của cả hai bên nếu cả hai bên đều bị tuyên vi phạm.
  • Quá 07 ngày kể từ khi người bán và người mua đàm phám thất bại mà không liên hệ Chosi247.com để yêu cầu làm trung gian hòa giải; hoặc quá 07 ngày nếu người bán (hoặc người mua) không hợp tác cung cấp đủ và chính xác các thông tin Chosi247.com yêu cầu khi Chosi247.com đang là trung gian hòa giải thì chúng tôi sẽ không có trách nhiệm làm trung gian giữa hai bên nữa mà sẽ yêu cầu hai bên tự giải quyết, hoặc đem vụ việc trình báo với cơ quan chức năng.

DANH MỤC SẢN PHẨM