Sau khi đăng nhập bạn sẽ được chuyển tới trang quản trị shop để cài đặt các thông tin cho shop và thiết lập các chức năng phục vụ việc bán hàng và giao tiếp với khách hàng.

Giao diện trang quản trị shop VIP.

Giao diện trang quản trị shop VIP.

Chosi247.com sẽ hướng dẫn các chủ shop cài đặt shop theo thứ tự các menu trong ảnh trên.

1. Sản phẩm:

Khu vực quản lý tất cả hàng hóa của bạn kinh doanh tại Chosi247.com.

Để xem cách sử dụng chi tiết xin đọc bài sau: Hướng dẫn đăng bán sản phẩm.

2. Đơn hàng:

Khu vực theo dõi tình trạng tất cả đơn hàng của bạn tại Chosi247.com như: Đang xử lý – Đã hoàn thành – Đang tạm giữ – Đang chờ – Đã hủy.

Tại đây các chủ shop có thể xem thống kê đơn hàng theo nhiều mốc thời gian khác nhau đồng thời có thể xuất dữ liệu ra file Excel để in ấn, theo dõi hoặc báo cáo nội bộ.

Giải thích ý nghĩa:

– Đã hoàn thành: 2 bên tự thảo luận và giao dịch thành công.
– Đang xử lý: Khi có khách đặt hàng.
– Đang tạm giữ: Sau khi khách đặt cọc làm tin để shop chuẩn bị hàng giao.
– Đang chờ: Sau khi shop gửi hàng cho khách và chờ khách nhận.
– Đã hủy: Shop chủ động hủy đơn hàng. Trường hợp này cần đưa ra lý do với khách.
– Hủy đơn: Khách chủ động hủy đơn hàng vì không có nhu cầu hoặc mua nhầm…

3. Thống kê:

Khu vực theo dõi thống kê doanh số bán hàng của shop tại Chosi247.com. Hiện tại do shop và người mua tự giao dịch nên thông tin khu vực này không được chính xác và khách quan, trừ khi shop chủ động cập nhật chính xác trạng thái các đơn hàng đã nhận.

4. Nhận xét:

Hiển thị tất cả nhận xét của khách hàng hoặc người truy cập ở các sản phẩm của shop. Shop có quyền kiểm duyệt các nhận xét này.

5. Người đồng quản trị:

Nếu chủ shop (chính) bận rộn hoặc vì lý do nào đó muốn thêm người khác cùng quản trị shop của mình thì có thể thêm tài khoản của họ tại đây.

Chủ shop cần nhập email của người cùng quản trị shop. Chosi247.com sẽ gửi email tới họ cung cấp link để họ tự đặt mật khẩu riêng cho tài khoản của mình.

Sau khi thêm tài khoản đồng quản trị, chủ shop có thể thiết lập quyền hạn đối với từng tài khoản bằng cách rê chuột lên tên của họ và bấm vào nút Quản lý quyền hạn – áp đặt quyền hạn gì thì bấm chọn quyền hạn đó.

6. Người theo dõi:

Khu vực hiển thị tất cả những ai (khách hàng) đang theo dõi (follow) shop của bạn.

7. Đăng ký shop VIP:

Nếu shop của bạn chưa nâng cấp lên VIP thì bấm vào đây để chọn mua gói VIP phù hợp nhất với mình.

8. Inbox:

Khu vực này hiển thị những tin nhắn chat trực tiếp từ khách hàng với shop của bạn.

9. Cài đặt shop: Tất cả những cài đặt & thiết lập cho shop của bạn.

9.1. Cài đặt shop

Tại đây bạn có thể thêm ảnh bìa (cover), ảnh đại diện (avatar), đặt tên shop, thêm các thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại, email), thời gian hoạt động, kích hoạt chức năng coupon, số lượng sản phẩm hiển thị ở gian hàng…

* Điều khoản & quy định của shop: Đề nghị shop phải công khai thống nhất các điều khoản, quy định và chính sách giao dịch (đặt cọc, thanh toán, giao hàng, nguồn gốc sản phẩm, những ưu điểm của hàng hóa, uy tín của shop…) tại đây.

* Chức năng giảm giá: Bấm chọn để kích hoạt. Chức năng này sẽ được áp dụng tự động vào thanh toán của khách khi đơn hàng họ đặt đạt mức tiền tối thiểu do bạn quy định.

– Dòng 1: Điền số tiền quy định tối thiểu là dãy số viết liền, không có dấu chấm hay phẩy hay đơn vị tiền tệ. Ví dụ điền là 1000000 tức là khách phải đặt hàng giá trị từ 1 triệu trở lên.

– Dòng 2: Điền số % sẽ giảm khi đơn hàng của khách đạt mức quy định ở dòng 1. Ví dụ điền là 10 tức là đơn hàng của khách sẽ tự động được giảm 10%.

9.2. Xác thực

Hiện tại Chosi247.com chưa quy định shop phải xác thực, tuy nhiên chúng tôi rất khuyến khích việc xác thực này để tăng uy tín và sự bảo đảm cho shop – khi đó bên cạnh tên shop và trong gian hàng sẽ có ký hiệu xác thực.

Để xác thực, các shop gửi cho Chosi247.com ảnh chụp/san Giấy phép kinh doanh hoặc CCCD/CMT. Các giấy tờ và thông tin shop gửi xác thực sẽ được lưu trữ an toàn trên máy chủ của chúng tôi và chỉ chúng tôi mới xem được và mục đích duy nhất là để xác thực shop.

9.3. Tài khoản mạng xã hội

Shop có thể thêm các tài khoản mạng xã hội của mình tại đây để tăng uy tín và bảo đảm, đồng thời dễ dàng kết nối với khách hàng hơn.

9.4. Cài đặt SEO

Chức năng này giúp shop nổi bật hơn ở Google khi khách hàng truy cập Google gõ từ khóa tìm kiếm các sản phẩm hoặc tên shop ở đó, đồng thời giúp shop nổi bật hơn các shop khác (đặc biệt là các shop miễn phí hoặc chưa xác thực).

Nếu không rõ chức năng nào hoặc không biết cài đặt vui lòng liên hệ Facebook Chosi247.com để được hướng dẫn.

DANH MỤC SẢN PHẨM