Để bán hàng tại Chosi247.com các bạn cần đăng ký shop VIP. Sau khi đã là shop VIP thì có thể truy cập trang quản trị và đăng bán sản phẩm sỉ của mình.

Lưu ý: Tùy theo gói shop VIP mà shop có thể đăng bán bao nhiêu sản phẩm. Vượt quá số lượng thì những sản phẩm vượt quá sẽ trong tình trạng Ẩn, các bạn phải ẩn sản phẩm cũ đi để hiện sản phẩm mới thêm.

1. Hướng dẫn thêm sản phẩm

Truy cập vào trang Quản trị shop, bấm vào menu Sản phẩm để quản lý toàn bộ sản phẩm của mình.

Tại đây bạn có thể lọc xem các sản phẩm theo thời gian, theo từng danh mục, theo hiệu suất (xem nhiều nhất, đặt mua nhiều nhất, đánh giá cao nhất), đăng bán hoặc xóa hàng loạt sản phẩm.

Trang quản trị danh sách các sản phẩm của shop VIP.

Để đăng bán sản phẩm hãy bấm vào nút Thêm sản phẩm.

Tại trang đăng sản phẩm bạn cần:

1. Upload ảnh đại diện sản phẩm:

Nên là hình ảnh tổng quát và đẹp nhất để thu hút khách hàng bấm vào xem. Kích thước tối đa 600×600 pixel, dung lượng tối đa 200 KB.

2. Chùm ảnh/Thư viện ảnh:

Bấm vào biểu tượng dấu + vuông để upload thêm một vài ảnh khác giúp khách hàng xem sản phẩm ở nhiều góc cạnh, chi tiết hơn…

Lưu ý: Giữ phím Ctrl rồi bấm chọn các ảnh muốn thêm vào (tối đa 6 ảnh).

3. Tên sản phẩm: Đặt tên cho sản phẩm đăng bán.

Lưu ý không được viết HOA toàn bộ các chữ; không điền số tiền, giá bán, chèn link, có từ sỉ hoặc buôn…

Ví dụ: Nước hoa Lavender 50ml nhập khẩu; Combo 100 lọ nước hoa Lavender 100ml…

4. Giá bán: Đặt giá bán cho sản phẩm của bạn (các chữ số viết liền nhau).

Trong phần miêu tả sản phẩm bạn có thể viết thêm các combo khác nhau với các mức giá khác nhau.

Ví dụ: Combo sỉ 100 sản phẩm giá 500.000đ; Combo sỉ 200 sản phẩm giá 900.000đ…

5. Giá Khuyến mãi: Nếu muốn giảm giá sản phẩm này một số % nhất định vào khoảng thời gian nào thì có thể dùng chức năng này, nếu không thì bỏ trống.

Ví dụ sản phẩm có giá 1 triệu. Nhân dịp 20/10 bạn muốn giảm 10% cho toàn bộ khách trong 1 tuần trước và trong ngày này thì có thể đặt giá khuyến mãi là 900k, thời gian chọn từ ngày 14/10 – 20/10. Trong thời gian này sản phẩm của bạn sẽ hiển thị giá công khai là 900k, hết ngày 20/10 giá sẽ tự động trở về 1 triệu.

6. Danh mục sản phẩm: Chọn danh mục đúng với sản phẩm này. Có thể chọn nhiều danh mục miễn là phù hợp.

7. Từ khóa: Nên điền vài từ khóa để khách hàng tiện tìm kiếm, đồng thời giúp sản phẩm của bạn dễ tìm hơn ở Chosi247.com và Google, Facebook…

8. Khu vực: Chọn đúng tỉnh/thành phố shop bạn đang có địa chỉ tại đó.

9. Miêu tả sản phẩm:

Đây là khu vực để diễn giải chi tiết về các tính năng, ưu điểm, ưu việt, đặc trưng, giá trị, chính sách bảo hành/đổi trả, chính sách mua sỉ… của sản phẩm sao cho thu hút khách hàng nhất.

Có thể thêm mọi thông tin liên hệ, các combo giá bán, công khai cách thức thanh toán & giao nhận… nhưng không được phép thêm link/url địa chỉ website hoặc Facebook…

Sau khi nhập đầy đủ thông tin hãy bấm nút Đăng sản phẩm & Tạo giá sỉ để chuyển sang trang quản lý giá bán sỉ và thêm các thuộc tính cho sản phẩm.

10. Chính sách bán sỉ:

Bấm vào nút Bấm vào đây để đặt giá sỉ, điền giá bán và số lượng sỉ yêu cầu. Lưu ý giá bán ở ô này trùng với ô giá bán lúc trước khi tạo sản phẩm.

Ví dụ:

Ở cả 2 ô Giá bán bên trên và Giá sỉ bạn đều đặt là 10.000, ô Số lượng sỉ bạn đặt là 10 => tức là Khách cần mua ít nhất 10 sản phẩm mới có giá 10.000đ cho mỗi sản phẩm => tức là Đơn đặt hàng này phải có giá trị ít nhất là 100.000đ.

Giao diện trang đăng bán sản phẩm mới.

 

Lưu ý: Tất cả sản phẩm tạo xong sẽ được Chosi247.com kiểm duyệt trước khi công khai. Thời gian kiểm duyệt tối đa 24 giờ.

Hướng dẫn chỉnh sửa & bổ sung thông tin chi tiết sản phẩm

Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa sản phẩm ngay sau khi đăng, hoặc sửa những sản phẩm đã đăng bán. Sau mỗi lần sửa thì sản phẩm sẽ ở trạng thái chờ Chosi247.com kiểm duyệt và đăng công khai nếu không vi phạm quy định của website hoặc pháp luật.

Để chỉnh sửa sản phẩm hãy bấm vào tên sản phẩm để tới trang chỉnh sửa chi tiết (khuyến khích) hoặc bấm vào nút Sửa nhanh để thay đổi một số thông tin cơ bản (chỉ nên sử dụng nếu sản phẩm đã từng chỉnh sửa chi tiết hoặc đã đầy đủ thông tin).

Tại trang chỉnh sửa sản phẩm, ngoài những thông tin cơ bản như đã nhập lúc tạo sản phẩm sẽ có thêm nhiều thông tin về dữ liệu/thuộc tính của sản phẩm và điều kiện sản phẩm hiển thị ở Chosi247.com. Bạn có thể sửa bất kỳ thông tin nào nếu muốn.

Lưu ý: Thông tin càng chi tiết càng chứng tỏ sự chuyên nghiệp và uy tín của shop, ngoài ra sản phẩm càng dễ chiếm được cảm tình và tin tưởng từ khách hàng… từ đó tăng khả năng chốt đơn cao hơn.

Nếu không rõ chức năng nào vui lòng liên hệ Chosi247.com qua Facebook để được hướng dẫn.

DANH MỤC SẢN PHẨM