Mở cửa hàng trái cây sỉ nhiều lợi nhuận cần nhớ 6 điều sau

Trái cây sỉ hiện nay là một trong nhiều hướng đi của các bạn trẻ Việt Nam khi muốn thử sức với môi trường kinh doanh bán buôn bán sỉ online.

Thực tế kinh doanh trái cây sỉ là một lĩnh vực kinh doanh đầy hứa hẹn với số vốn đầu tư không nhiều, đặc biệt thời gian qua thường xuyên xuất hiện nhiều thông tin xấu liên quan đến hoa quả trái cây Trung Quốc không đảm bảo, gây hoang mang và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

Sau đây Chosi247.com xin chia sẻ với các bạn 6 bước cần thiết để có thể mở một cửa hàng bán trái cây, hoa quả giá sỉ thành công.

1. Bắt đầu kinh doanh trái cây sỉ cần bao nhiêu vốn?

Khi kinh doanh bất cứ mặt hàng gì thì vốn luôn là vấn đề đầu tiên khiến chúng ta băn khoăn, trái cây cũng không là ngoại lệ.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính cũng như mô hình kinh doanh mà bạn đang hướng đến. Nhưng thông thường với một cửa hàng bán trái cây bạn sẽ cần đầu tư tối thiểu trong khoảng từ 50 – 70 triệu.

Ngoài việc dùng số tiền này để nhập nguồn hàng trái cây, các bạn có thể sử dụng số vốn này để trang trải các khoản chi phí như thuê mặt bằng, thuê nhân viên, tủ làm mát, kệ trưng bày…

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý giai đoạn kinh doanh đầu tiên luôn là thời điểm khó khăn nhất, chưa có nhiều lợi nhuận… do đó hãy chắc chắn bạn có một khoản tiền dự trù đủ để duy trì các hoạt động trong vòng 6 tháng.

Khi kinh doanh bất cứ mặt hàng gì thì vốn luôn là vấn đề đầu tiên khiến chúng ta băn khoăn, trái cây cũng không là ngoại lệ.

Khi kinh doanh bất cứ mặt hàng gì thì vốn luôn là vấn đề đầu tiên khiến chúng ta băn khoăn, trái cây cũng không là ngoại lệ.

2. Thực hiện khảo sát, nghiên cứu thị trường

Trước khi mở một cửa hàng kinh doanh bán buôn hoa quả việc nắm băt tình hình thông tin thị trường là vô cùng cần thiết.

Bạn cần biết những đối thủ trực tiếp, gián tiếp của bạn là ai và điểm mạnh/yếu của họ như thế nào, những mặt hàng nào đang là chủ đạo, những mặt hàng nào được nhiều khách hàng quan tâm, mức giá mà họ đang bán như thế nào… để từ đó đưa ra một chiến lược kinh doanh phù hợp.

Thêm vào đó, một địa điểm bán trái cây tốt sẽ quyết định đến sự thành công của cửa hàng. Hãy chọn những khu vực gần khu dân cư, nhiều người qua lại, giao thông thuận tiện và lưu ý đến khoảng cách so với các đối thủ lân cận.

3. Tìm nguồn trái cây sỉ uy tín, chất lượng

Ngày nay khách hàng thực sự rất thông minh và kỹ tính, họ sẵn sàng bỏ đi và tìm đến các cửa hàng trái cây của đối thủ nếu như bạn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hoặc trái cây của bạn không thực sự tươi.

Kinh doanh hoa quả khác so với nhiều ngành hàng khác như thiết bị điện tử hay kinh doanh mỹ phẩm. Nếu như những lĩnh vực này đòi hỏi một khoảng thời gian sau khách hàng mới có thể phát hiện ra vấn đề, lỗi sản phẩm thì trái cây không như vậy. Họ dễ dàng nhận ra sản phẩm có bạn có tươi hay không chỉ nhờ vào màu sắc của chúng.

Do đó nếu muốn gây ấn tượng ban đầu thật tốt, bạn nên chọn nguồn cung cấp trái cây uy tín trong nước hoặc các đơn vị nhập khẩu trái cây có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng nhé.

Bạn có thể bấm vào đây để tham khảo các mối nhập hoa quả trái cây sỉ tại Chosi247.com nhé.

4. Giá bán hợp lý

Khách hàng luôn luôn quan tâm so sánh giá, đặc biệt nếu trên thị trường đang có nhiều đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh chất lượng trái cây, giá là yếu tốt rất quan trọng để lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng trái cây của bạn.

Nhất là trong giai đoạn đầu kinh doanh, một mức giá đủ hợp lí sẽ hấp dẫn khách hàng. Đừng chỉ vì một chút lợi nhuận ban đầu mà bạn có thể vô tình đánh mất đi các khách hàng trung thành đó nhé.

5. Xây dựng thương hiệu và uy tín

Đừng bao giờ cho rằng một cửa hàng kinh doanh trái cây sỉ quy mô nhỏ không cần thiết phải có một thương hiệu. Đây có thể là thương hiệu cá nhân của bạn, giúp bạn xuất hiện dễ dàng trong tâm trí của khách hàng mỗi khi họ có nhu cầu.

Một khi đã xây dựng được thương hiệu cũng như uy tín, họ sẵn sàng bỏ qua những lỗi nhỏ bạn mắc phải và vẫn vui vẻ mua hàng. Hoặc đơn giản vẫn bước vào cửa hàng trái cây của bạn mặc dù cửa hàng bên cạnh đang có chương trình khuyến mãi, giảm giá.

6. Xây dựng website bán hàng

Với sự phát triển của Internet nên người dùng ngày càng có xu hướng mua sắm thông qua website. Chỉ bằng một vài thao tác cơ bản ngay tại nhà hoặc nơi làm việc khách hàng có thể mua trái cây một cách dễ dàng mà không phải di chuyển ra ngoài.

Nhờ vào website trái cây sỉ sẽ tiếp cận đông đảo các khách hàng tiềm năng trên mọi miền đất nước, miễn là bạn đủ khả năng để vận hành cũng như có một đội ngũ nhân viên giỏi chăm sóc khách hàng, xây dựng và tối ưu website thường xuyên…

Để đơn giản, bạn có thể tự hoặc thuê thiết kế website bán trái cây cực kỳ nhanh chóng trên nền tảng bán hàng online. Đặc biệt, bạn còn có thể trải nghiệm miễn website với đầy đủ tính năng trong 15 ngày trước khi ra quyết định lựa chọn.

Sau khi cửa hàng trái cây bán buôn đi vào hoạt động ổn định, bạn cần tăng khả năng xử lý đơn hàng cũng như cách quản lý việc kinh doanh trái cây sao cho hiệu quả.

Chosi247.com tin rằng những kinh nghiệm bán sỉ trái cây trên đây sẽ giải đáp được nhiều những thắc mắc mà các bạn đang gặp phải. Chúc các bạn kinh doanh trái cây sỉ thành công!

Bình luận

Vui lòng điền đủ thông tin.

DANH MỤC SẢN PHẨM