Tìm hiểu nguồn hàng sỉ quần áo chợ Móng Cái

Chợ Móng Cái được biết đến là một trong những chợ bán buôn sầm uất nhất nhì miền Bắc, đặc biệt nổi tiếng với nguồn hàng sỉ quần áo giá rẻ.

Bên cạnh các khu chợ đầu mối ở các thành phố lớn thì các chợ cửa khẩu (hay còn gọi là chợ biên giới) chính là địa điểm lấy hàng được nhiều dân buôn lựa chọn, đặc biệt là các chợ đầu mối giáp với Trung Quốc.

Một khu chợ sỉ đầu mối được nhiều người biết đến chính là chợ Móng Cái ở tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác nhau, nổi tiếng nhất là nguồn hàng quần áo với nhiều kiểu dáng và chủng loại mẫu mã khác nhau.

Tại sao nên bán buôn quần áo chợ Móng Cái?

Chợ Móng Cái là một trong số các khu chợ cửa khẩu nổi tiếng nhất tại miền Bắc trong nhiều năm trở lại đây, bên cạnh các chợ cửa khẩu khác như chợ Tân Thanh hay chợ Đông Kinh (Lạng Sơn).

Nhìn chung, khá nhiều cửa hàng quần áo hay sạp hàng kinh doanh ở các khu chợ đầu mối lớn tại Hà Nội như chợ Đồng Xuân hay chợ Hàng Ngang Hàng Đào đang lấy hàng quần áo tại chợ Móng Cái và các chợ cửa khẩu về kinh doanh.

Trước đây chợ Tân Thanh thường được biết đến là nơi cung cấp nguồn hàng sỉ quần áo Trung Quốc chủ yếu cho dân buôn miền Bắc, tuy nhiên từ năm 2008 trở lại đây chợ Móng Cái trở thành địa điểm lấy hàng quen thuộc hơn. Một phần bởi giá ở chợ Tân Thanh hiện tương đối cao, thậm chí cao hơn so với một số chợ đầu mối lớn tại Hà Nội, do đó tiểu thương dần chuyển hướng buôn quần áo sang chợ Móng Cái ở Quảng Ninh dù đi xa gấp đôi.

Bên cạnh đó, do giáp biên giới Trung Quốc nên chợ Móng Cái khá đa dạng nguồn hàng kinh doanh, đường lên Móng Cái hiện tương đối thuận tiện cho dân lấy hàng với thời gian di chuyển giảm đi khá nhiều so với trước đây.

Chợ Móng Cái được biết đến là một trong những chợ bán buôn sầm uất nhất nhì miền Bắc, đặc biệt nổi tiếng với nguồn hàng sỉ quần áo giá rẻ.

Chợ Móng Cái được biết đến là một trong những chợ bán buôn sầm uất nhất nhì miền Bắc, đặc biệt nổi tiếng với nguồn hàng sỉ quần áo giá rẻ.

Các mặt hàng tại chợ Móng Cái được đánh giá cao bởi kiểu dáng, chủng loại phong phú và giá thành tương đối rẻ. Phần lớn mặt hàng quần áo tại đây đều được vận chuyển từ Trung Quốc sang, nhiều nhất là nguồn hàng quần áo từ Quảng Châu… nên đây được mệnh danh là thiên đường của dân buôn quần áo Trung Quốc tại Việt Nam.

Bạn có thể tìm kiếm nhiều mặt hàng quần áo sỉ giá rẻ mà không cần phải đi đánh hàng tận Trung Quốc, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngoài quần áo, chợ Móng Cái còn kinh doanh nhiều mặt hàng Trung Quốc khác như vải vóc, chăn ga gối đệm hay hàng điện tử điện lạnh…

Kinh nghiệm đi lấy quần áo sỉ tại chợ Móng Cái

Mặc dù thường được gọi là chợ quần áo Móng Cái nhưng ở đây hiện có rất nhiều khu vực khác nhau. Chợ lớn nhất tại Móng Cái chính là chợ nằm ngay đầu cầu Ka Long hay còn được biết đến là chợ Trung tâm Móng Cái, chủ yếu là nơi kinh doanh buôn bán dành cho người Việt, chỉ có một số lượng ít người Trung Quốc. Đây là khu chợ có nhiều mặt hàng quần áo nhất, trong đó đa phần là nguồn hàng từ biên kia biên giới vận chuyển sang.

Bên cạnh chợ Trung tâm Móng Cái, đi lên phía cửa khẩu một chút có 2-3 khu chợ khác cùng với trung tâm thương mại bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, ngoài quần áo còn có đồ tạp hóa, đồ gia dụng, đồ trang sức và đặc biệt là đồ điện tử. Các chợ này có rất nhiều người Trung Quốc sang thuê gian hàng kinh doanh.

Khi đi lấy hàng ở chợ Móng Cái bạn nên lưu ý chợ thường mở cửa tương đối sớm, từ 3-4 giờ sáng, và đóng cửa vào khoảng 1 giờ chiều hàng ngày. Vì khoảng sau giờ trưa là các chủ Trung Quốc bắt đầu dọn hàng ra về vì múi giờ của Trung Quốc muộn hơn Việt Nam một tiếng, hoạt động kinh doanh không còn nhộn nhịp như buổi sáng.

Khi đến chợ Móng Cái bạn nên đi dạo một vòng quanh các gian hàng, sạp hàng quần áo tại tầng 1 và tầng 2 để tìm kiếm các kiểu dáng, chủng loại quần áo phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Cần lưu ý nhiều chủ hàng quần áo tại chợ Móng Cái thường nói thách giá, vì vậy kinh nghiệm đi lấy hàng chợ Móng Cái là phải biết cách thương lượng, mặc cả, hoặc đi cùng người có kinh nghiệm để có được giá sỉ tốt nhất.

Nếu chỉ lấy hàng với số lượng ít thì tốt nhất không nên đi chợ Móng Cái, mà có thể lựa chọn nhập hàng ở một số chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Hàng Ngang Hàng Đào hay chợ Phùng Khoang… Đây đều là các địa chỉ lấy sỉ quần áo mà bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng sỉ quần áo với giá rẻ, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã chủng loại để kinh doanh không thua kém so với chợ Móng Cái.

Còn nếu có điều kiện hơn thì bạn nên sang Quảng Châu để khảo sát và đánh hàng về, chắc chắn có giá rẻ hơn khá nhiều so với việc đi lấy hàng ở chợ Móng Cái, thêm vào đó là thoải mái lựa chọn các kiểu dáng, chủng loại quần áo mới nắm bắt xu hướng của thị trường.

Ngoài ra nếu không muốn kinh doanh quần áo Trung Quốc thì bạn có thể xem xét buôn quần áo Thái Lan, sỉ quần áo VNXK với chất lượng tốt hơn và ngày càng được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.

Nhìn chung hiện nay chợ Móng Cái được xem như một trong các lựa chọn nguồn hàng sỉ quần áo của nhiều tiểu thương ở miền Bắc, tuy nhiên bạn cần tích lũy kinh nghiệm để đi lấy hàng được suôn sẻ, thuận lợi với giá rẻ nhất có thể. Sau khi nhập hàng, nếu muốn bán sỉ quần áo online mời bạn ghé đăng ký shop bán sỉ tại Chosi247.com nhé. Chúc các bạn thành công!

1 Comment

Bình luận

Vui lòng điền đủ thông tin.

DANH MỤC SẢN PHẨM