Vì sao quần áo Trung Quốc giá rẻ phù hợp để bán sỉ?

Quần áo Trung Quốc giá sỉ từ lâu đã nổi tiếng trên thị trường bởi giá rẻ, không chỉ với các loại hàng kém chất lượng mà cả những mặt hàng cao cấp cũng vậy.

Có nhiều nguyên nhân góp phần bình ổn các nguồn hàng Trung Quốc, dù cho giá nguyên liệu có tăng lên thì giá hàng hóa bán ra vẫn luôn được giữ ổn định.

Nguyên nhân này bao gồm nguyên liệu, nhân công, trang thiết bị và chiến lược buôn bán.

Chiến lược kinh doanh

Các nhà phân tích kinh tế cho hay phương châm kinh doanh của các doanh nghiệp Trung Quốc khác biệt với các nước khác khi họ không chạy theo lợi nhuận mà họ quan trọng thị phần.

Họ có thể sống khỏe với phương châm này vì doanh số tiêu thụ hàng hóa của họ đang tăng rất nhanh. Theo báo cáo tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu của các doanh nghiệp nước này chỉ vào khoảng 8 – 9%. Đây là một con số thấp nhưng họ vẫn có thể ung dung sống với mô hình này vì được sự hỗ trợ vốn từ các ngân hàng.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho lĩnh vực thời trang tại Trung Quốc có giá rẻ, đây được coi là nguồn hàng lý tưởng cho những người buôn sỉ quần áo Trung Quốc.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho lĩnh vực thời trang tại Trung Quốc có giá rẻ, đây được coi là nguồn hàng lý tưởng cho những người buôn sỉ quần áo Trung Quốc.

Các thuận lợi sẵn có trong nước

Nói đến hàng hóa Trung Quốc người ta sẽ nghĩ đến nguồn nhân công giá rẻ dồi dào. Dân số Trung Quốc rất đông nên đã tạo nên đội ngũ công nhân giá rẻ đông đảo, giúp hạ giá thành sản phẩm đáng kể.

Ngoài ra nơi đây còn có nguồn nguyên liệu dồi dào. Họ tự trồng bông, kéo sợi, tự cung cấp nguyên liệu cho ngành dệt may trong nước mà không phải nhập khẩu từ nước khác.

Thậm chí, nước này còn dư cả nguyên liệu may mặc để xuất khẩu đi nước ngoài. Các loại hóa chất phục vụ dệt nhuộm cũng đa dạng và giá rẻ nên hỗ trợ đáng kể về giá cho các sản phẩm quần áo.

Tiếp đến là công nghệ. Đa phần các doanh nghiệp đầu tư cho mình các trang thiết bị tiên tiến, máy móc hiện đại, có thể sản xuất số lượng hàng hóa khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn. Các loại máy móc này được mua trong nước nên giá cũng rẻ hơn nhiều nếu so với các loại máy móc ngoại nhập.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho lĩnh vực thời trang tại Trung Quốc có giá rẻ, đây được coi là nguồn hàng lý tưởng cho những người buôn sỉ quần áo Trung Quốc.

Ngày nay với chính sách mở cửa cũng như sự vươn xa của các doanh nghiệp Trung Quốc, việc buôn bán hàng hóa đã dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là việc mua sắm xuyên biên giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chỉ cần vào máy mạng internet chúng ta có thể trực tiếp đánh hàng từ bên Trung Quốc và hàng hóa được chuyển đến tận nơi.

Hàng hóa Trung Quốc chất lượng cao cũng có, chất lượng kém cũng nhiều nên người mua hàng cần phải tỉnh táo để có thể chọn được những sản phẩm tốt, tránh những sản phẩm độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người mặc.

Làm sao để mua quần áo Trung Quốc giá rẻ?

Dù các website thương mại điện tử Trung Quốc đã cố hết sức để loại bỏ các nhà cung cấp ảo hoặc kém chất lượng nhưng không gì là đảm bảo 100%. Do đó bạn cần học hỏi và đúc kết kinh nghiệm khi tự mình đi buôn quần áo Trung Quốc, có thể đi ké cùng những “con buôn” sành sỏi là tốt nhất.

Hoặc bạn cũng có thể truy cập web bán sỉ Chosi247.com để tìm kiếm sản phẩm ưng ý, trao đổi chi tiết rõ ràng với chủ shop quần áo sỉ sao cho có đầy đủ thông tin và cảm thấy hợp lý nhất.

Quá nhiều lý do để giải thích vì sao quần áo Trung Quốc lại rẻ như vậy, và tất nhiên, mặt hàng này rẻ không bởi vì nó xấu, nguyên liệu độc hại như nhiều người vẫn lầm tưởng. Ngày nay, việc mua hàng Trung Quốc vô cùng đơn giản, nhưng để mua được hàng đẹp thì quan trọng nhất là người dùng phải “biết cách mua”.

Bình luận

Vui lòng điền đủ thông tin.

DANH MỤC SẢN PHẨM