Bán sỉ online – xu hướng tất yếu trong năm 2020

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, nếu chỉ khăng khăng bán hàng theo phương pháp truyền thống mà bỏ qua chợ sỉ online thì khó lòng có thể tồn tại trên thương trường khốc liệt này.

Có thể thấy rõ qua nửa đầu năm 2020, vô số cửa hàng sỉ truyền thống chật vật vì dịch COVID-19 đang loay hoay tìm cách “online hóa” việc kinh doanh nhưng thất bại vì thiếu kiến thức cũng như công cụ hỗ trợ.

Vậy những lý do khẳng định bán sỉ online sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong 2020 – 2021 là gì?

Chosi247.com - nền tảng bán sỉ online hiệu quả.

Chosi247.com – nền tảng bán sỉ online hiệu quả.

1. Bán sỉ truyền thống không còn nhiều đất diễn

“Cơn bão” dịch COVID-19 cho thấy việc mua hàng online đã trở thành nhu cầu tất yếu của người tiêu dùng. Nhiều nhà hàng quán ăn đã phải đóng cửa chỉ vì quá lệ thuộc vào việc kinh doanh truyền thống mà không hề có phương án thay thế.

Đừng quá lệ thuộc vào kênh bán hàng sỉ truyền thống bởi khi xảy ra sự cố bạn sẽ hoàn toàn bị đóng băng, nếu không nắm bắt kịp công nghệ hiện đại và mở rộng bán hàng đa kênh trên Internet thì chắc chắn đây sẽ là dấu chấm hết dành cho việc kinh doanh của bạn.

Việc bắt đầu xây dựng kinh doanh online không chỉ giúp bạn mở rộng việc tiếp cận khách hàng mới, gia tăng doanh số mà đặc biệt còn giúp bạn tối ưu chi phí so với kinh doanh truyền thống (Giảm chi phí mặt bằng, thuê nhân công, tiếp kiệm thời gian).

2. Áp lực từ thị trường bán sỉ online

Lợi thế về thương hiệu lâu đời, địa điểm thuận lợi hay sản phẩm ngon bổ rẻ không phải là những yếu tố giúp bạn hoàn toàn giữ chân khách hàng.

Với thị trường kinh doanh sỉ online ngày mở rộng, khách hàng hoàn toàn có thể ngồi yên một chỗ mà vẫn lựa được một sản phẩm ưng ý với mức chi phí “hạt dẻ” mà vừa tiết kiệm thời gian, vừa có nhiều lựa chọn mới mẻ.

Không đổi mới và cập nhật công nghệ, bạn sẽ tụt hậu và dần rơi vào quên lãng bởi những đối thủ kinh doanh online nhỏ lẻ hoàn toàn có thể bào mòn dần lượng khách hàng xung quanh bạn.

Bởi vậy, bạn cần gia nhập vào thị trường kinh doanh sỉ online ngay từ hôm nay nếu không muốn bị thụt lùi. Hãy bắt đầu bằng việc bán hàng trên Facebook, hoặc tham gia mua shop VIP trên các sàn thương mại điện tử chuyên về bán sỉ – Chosi247.com là một ví dụ.

3. Thị trường sỉ online đầy tiềm năng

Theo báo cáo Vietnam Digital 2020 thì Việt Nam có 68,17 triệu người dùng Intetnet, trong đó 65% sử dụng mạng xã hội và 93% dân số sở hữu điện thoại thông minh.

Có thể thấy rõ sự tác động mạnh mẽ của công nghệ số đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Đây sẽ là cơ hội cho các shop bán sỉ online cũng như là thách thức lớn đối với những ai kinh doanh truyền thống.

Chưa kể đến sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng bán hàng online như website, sàn thương mại điện tử, các mạng xã hội… và các dịch vụ đi kèm như giao vận, nhập hàng… thì việc mua hàng sỉ online giờ đây trở nên vô cùng đơn giản với chỉ vài cú click chuột hay lướt điện thoại.

Tỷ phú Bill Gates đã từng nói: “Trong 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh online trên Internet thì đừng nên kinh doanh nữa.”

Với 3 lý do trên, Chosi247.com tin rằng nếu bạn là dân bán buôn truyền thống thì việc chuyển đổi sang bán buôn online là suy nghĩ hoàn toàn đúng đắn.

Các bạn có thể đăng ký trải nghiệm shop bán sỉ VIP tại đây.

Bình luận

DANH MỤC SẢN PHẨM