Cách bán sỉ hiệu quả & thành công tại Chosi247.com nói riêng, bán sỉ trên mạng nói chung

Để bán sỉ hiệu quả và thành công tại Chosi247.com nói riêng, bán sỉ online trên mạng nói chung, cần đáp ứng nhiều yếu tố như sự uy tín, chính sách sỉ, ảnh sản phẩm, tương tác khách hàng…

Người bán sỉ bao giờ cũng ít hơn người bán lẻ rất nhiều, nhưng không phải ai cũng bán sỉ thành công. Với tư cách là 1 trong 2 sàn thương mại điện tử bán buôn bán sỉ lớn nhất Việt Nam, Chosi247.com xin đưa ra một số lời khuyên để bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng (người mua sỉ) nhằm đạt doanh số bán hàng cao hơn.

  • Cách bán sỉ hiệu quả & thành công: Phải uy tín trong mắt khách hàng

Khi bạn tìm mua một món hàng mà có rất nhiều người bán cùng loại hàng đó (hoặc tương tự) với mẫu mã và giá cả đa dạng, bạn sẽ chọn mua ở đâu? Chắc chắn 99% bạn sẽ chọn những nơi uy tín để mua để tránh “tiền mất tật mang” mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng, phải đổi trả/bảo hành phiền phức…

Vậy làm sao để bán sỉ uy tín? Rất đơn giản! Trước hết bạn cần phải có một Shop VIP (gian hàng trả phí) tại một website bán sỉ (hay còn gọi là chợ sỉ online).

Khách hàng khi tìm mua sỉ chắc chắn sẽ tham khảo các sản phẩm của Shop VIP đầu tiên, vì Shop VIP có nhiều sản phẩm hơn cũng như mỗi sản phẩm có nhiều ảnh miêu tả hơn (trong khi shop miễn phí bị giới hạn số lượng sản phẩm được bán cũng như hình ảnh minh họa).

Hơn nữa, tâm lý khách hàng cũng như tất cả chúng ta đều nghĩ rằng đã kinh doanh thì phải nghiêm túc ngay từ đầu. Chi phí mua một Shop VIP không cao mà hiệu quả nó mang lại rất lớn, vì sẽ được khách hàng đánh giá kinh doanh nghiêm túc, có thiện cảm và lòng tin hơn mấy shop miễn phí.

Phí Shop VIP tại Chosi247.com thấp nhất cả nước – chỉ 200k/tháng. Các bạn có thể tham khảo mua Shop VIP bán sỉ tại đây: https://chosi247.com/dang-ky-ban-si.

Để có uy tín với khách mua sỉ, trước hết bạn cần phải có một Shop VIP (gian hàng trả phí) tại một website bán sỉ (hay còn gọi là chợ sỉ online).

Để có uy tín với khách mua sỉ, trước hết bạn cần phải có một Shop VIP (gian hàng trả phí) tại một website bán sỉ (hay còn gọi là chợ sỉ online).

  • Cách bán sỉ hiệu quả & thành công: Chính sách sỉ phải chi tiết, rõ ràng và nhất quán

Shop phải chính sách sỉ như: nguồn hàng sỉ ở đâu; số lượng mua sỉ và giá sỉ tối thiểu; cách thức vận chuyển; chế độ bảo hành/đổi trả… phải rõ ràng và nhất quán trong suốt quá trình kinh doanh và hợp tác.

Trước hết, khi đã có Shop VIP tại web bán sỉ bạn cần trang trí shop của mình thật đẹp và bắt mắt nhất có thể. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như nghiêm túc kinh doanh của bạn.

Chosi247.com khuyên bạn hãy up ảnh đại diện và ảnh bìa của shop; ghi rõ các thông tin về địa chỉ, số điện thoại; đăng một đoạn giới thiệu ngắn miêu tả về shop hoặc công khai rõ ràng chính sách sỉ nói trên.

  • Cách bán sỉ hiệu quả & thành công: Hình ảnh sản phẩm phải đẹp và đa dạng

Chắc bạn đã từng nghe nhiều người/nhiều nơi nói rằng: nếu sản phẩm có hình ảnh (phải đẹp nhất có thể) sẽ thu hút và tăng tỷ lệ chốt đơn trên 95% so với những sản phẩm không có ảnh (hoặc ảnh xấu, lem luốc, trình bày cẩu thả) chứ?

Đúng vậy! Ai mà chả thích cái đẹp, thường bị cái đẹp ấn tượng đầu tiên, không chỉ trong lĩnh vực bán hàng và hầu như trong cuộc sống đều như vậy.

Chosi247.com khuyên bạn nên up ảnh kích thước càng to càng tốt, chọn một ảnh đại diện (ảnh chính) thể hiện rõ sản phẩm cùng khoảng 5-7 ảnh khác làm chùm ảnh miêu tả thêm các góc cạnh của sản phẩm.

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng những ảnh có kích thước tối đa khoảng 700-800 pixel vì khách vào web xem/mua hàng qua máy tính hoặc điện thoại (chứ không phải tivi) nên kích thước như vậy vừa đủ có ảnh nét, vừa giúp ảnh không quá nặng để web chạy nhanh hơn để, giúp khách hàng không mất nhiều thời gian xem sản phẩm.

  • Cách bán sỉ hiệu quả & thành công: Thường xuyên tương tác với khách hàng

Giống như bán lẻ ở Shopee hay Lazada… bạn cần thường xuyên đăng nhập vào web sỉ để kịp thời chat với khách hàng, tư vấn chốt đơn, nhận đơn khách đã đặt để xử lý thanh toán & giao hàng.

Chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng xấu, mất lòng tin dẫn đến mất khách nếu như khách chat mà không thấy shop online trả lời họ, hoặc khách đặt hàng mà chờ mãi không thấy shop xử lý đơn/giao hàng.

Chosi247.com khuyên bạn mỗi ngày nên đăng nhập 3-5 lần để xử lý công việc, hoặc đăng nhập vào web qua máy tính hoặc điện thoại rồi để đó chứ đừng tắt đi. Ngoài ra cũng nên thường xuyên để ý điện thoại và email vì khi có đơn hệ thống sẽ báo về.

Trên đây là những lời khuyên được đúc rút từ kinh nghiệm bán sỉ thành công của hàng trăm Shop VIP tại Chosi247.com. Hi vọng bạn tham khảo áp dụng để có thể giúp việc kinh doanh sỉ của bạn thành công tiến triển hơn.

Nếu có những bí quyết khác hữu ích hơn xin hãy chia sẻ với Chosi247.com và cộng đồng người bán sỉ tại đây nhé. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo Shop VIP tại đây nhé: https://chosi247.com/dang-ky-ban-si.

Bình luận

Vui lòng điền đủ thông tin.

DANH MỤC SẢN PHẨM